DIEN DAN THE GIOI WIFI - WIRELESS LAN  

Go Back   DIEN DAN THE GIOI WIFI - WIRELESS LAN > THÔNG TIN MUA BÁN - VIỆC LÀM > MUA BÁN, RAO VẶT > CÁC SẢN PHẨM VÀ DỊCH VỤ KHÁC
Ghi Danh Hỏi/Ðáp Thành Viên Lịch Tìm Kiếm Bài Trong Ngày Ðánh Dấu Ðã Ðọc

Trả lời
 
Ðiều Chỉnh Kiếm Trong Bài Xếp Bài
  #1  
Old 06-11-2010, 12:25 PM
sogno sogno is offline
Senior Member
 
Tham gia ngày: Nov 2008
Bài gởi: 128
Smile Bán bộ kích điện sin chuẩn từ acquy 12VDC lên 220VAC - Giải pháp tối ưu khi mất điện.

GIẢI PHÁP MẤT ĐIỆN, TẢN NHIỆT MÙA HÈ


Dù mới bước sang hè nhưng tại nhiều địa phương đã liên tục bị cắt điện khiến người dân vô cùng bức bối. Để đối phó với tình trạng này, người ta đổ xô đi mua máy phát điện, quạt, đèn tích điện.


Hiện nay công ty chúng tôi đang cung cấp loại sản phẩm mới với nhiều tính năng vượt trội : Bộ kích điện và sạc điện Samlex. Thiết bị này dùng để chuyển từ dòng một chiều DC (acquy 12VDC) sang dòng xoay chiều AC. Khi điện lưới bị ngắt, thiết bị này lấy nguồn điện từ acquy (50Ah – 100Ah) và chuyển sang điện xoay chiều 200V AC – 50Hz, để chạy các thiết bị điện trong gia đình. Khi điện lưới có trở lại, thiết bị sẽ tự động sạc điện lại cho acquy.


Không giống như các bộ kích điện thông thường, bộ kích điện Samlex với sóng ra hình sin chuẩn (pure sine wave) và chế độ tự sạc thông minh có thể chạy tốt cho các thiết bị điện gia dụng như : quạt, đèn, tivi, nồi cơm điện, laptop…

Ưu điểm nổi bật của Samlex Power Inverter :
- Điện áp hình sinh chuẩn;
- Tự động nạp khi có điện lưới, acquy đầy tự ngắt;
- Tự động chạy khi mất điện;
- Tự động ổn áp không phụ thuộc vào phụ tải acquy;
- Tự động ngắt khi quá tải, ngắn mạch, acquy yếu;
- Chế độ quạt làm mát khi nhiệt độ máy > 50oC;
- Hiệu suất sử dụng cao lên tới > 85%;
- Không tiếng ồn, không gây ô nhiễm môi trường và không hỏng quạt;

Thông số kỹ thuật :
- Điện áp vào : 12VDC;
- Điện áp ra : 220-240VAC;
- Công suất : 600W – 1000W – 1500W;
- Ác quy phù hợp : 50Ah – 150Ah;
- Dạng sóng đầu ra : sóng hình sin chuẩn;


Bộ kích điện 600W dùng được cho:

+ Chiếu sáng: Mỗi đèn ống chỉ tiêu tốn công suất 40W.

+ Quạt mát: Mỗi quạt cây hoặc quạt trần chỉ tiêu tốn công suất 60W.

+ TV: Máy có thể dùng với TV loại màn hình CRT 29 inch hoặc TV LCD, Plasma 32 inch.

+ Máy tính: Mỗi máy tính để bàn tiêu tốn công suất khoảng 300W. Máy tính xách tay khoảng 150W Nên bộ kích điện có thể sử dụng cho 1 máy tính để bàn hoặc 02 máy tính xách tay.

+ Các thiết bị điện có công suất nhỏ hơn 600W.

Bộ kích điện 600W không dùng được:

+ Nồi cơm điện. Có công suất khoảng 600- 700W.

+ Điều hoà: Có công suất khoảng 1000W.

+ Tủ lạnh trên 50l.

+ Bình nóng lạnh

+ Các thiết bị điện có công suất lớn hơn 600W hoặc có công suất khởi động quá 1200W trong thời gian quá 1s.

BẢNG BÁO GIÁ :
Model Công suất Đơn giá Phạm vi sử dụng Bảo hành
PSW600 600W 2.599.000 đ Hộ gia đình 12 tháng
PSW1000 1000W 4.199.000 đ Hộ gia đình 12 tháng
PSW1500 1500W 5.899.000 đ Hộ gia đình,VP 12 tháng

Nguồn dự phòng cho hộ gia đình (thay cho máy phát điện):

1. Bộ đổi điện sin chuẩn Samlex 600W + Acquy chuyên dụng AGM Vision 100Ah: 5.800.000đ (Bảo hành 12 tháng);
2. Bộ đổi điện sin chuẩn Samlex 1000W + Acquy chuyên dụng AGM Vision 100Ah: 7.200.000đ (Bảo hành 12 tháng)
3. Bộ đổi điện sin chuẩn Samlex 1000W + Acquy chuyên dụng AGM Vision 200Ah: 10.400.000đ (Bảo hành 12 tháng)
4. Bộ đổi điện sin chuẩn Samlex 1500W + Acquy chuyên dụng AGM Vision 200Ah: 12.200.000đ (Bảo hành 12 tháng)


Thương hiệu : SAMLEX
Công nghệ : Mỹ - Lắp ráp tại Trung Quốc
Bảo hành : 12 tháng


Showroom gioi thieu san pham va trung tam bao hanh chinh hang :
125 Van Cao - Lieu Giai - Ba Dinh - Ha NoiLiên hệ :
Công ty TNHH Thương Mại Và Kỹ Thuật Việt Trung
Trụ sở chính: Số 16 – Ngõ 316 – Đê La Thành – Hà Nội
VP khu vực phía Nam : Số 59 - Cộng Hòa - Q. Tân Bình - Tp. HCM
Tel : 04-35640644/ 08 -39482586 – Fax : 04-35640643
Hotline : 0983.802.686
Website : http://www.samtrix.vn

thay đổi nội dung bởi: sogno, 06-15-2012 lúc 01:53 PM.
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #2  
Old 02-16-2011, 10:33 PM
sogno sogno is offline
Senior Member
 
Tham gia ngày: Nov 2008
Bài gởi: 128
Smile

So sánh giữa bộ kích điện và máy phát điện ???

Máy phát thì có lẽ quá nhiều người biết về nó rồi, còn kích điện thì nó là cái gì?. “Kích điện” là tên gọi thông dụng về một thiết bị biến đổi từ điện áp thấp-một chiều của ắc quy (12, 24, 48Vdc…) thành điện áp cao hơn -xoay chiều có tần số phù hợp với lưới điện quốc gia đang dùng (ví dụ ở Việt Nam thì điện áp là 220V, tần số 50 Hz).

Kích điện có vẻ giống như những chiếc UPS được dùng cho máy tính, chỉ khác nhau là UPS được trang bị sẵn một vài ắc quy có dung lượng vừa phải ở bên trong, còn kích điện thì không. Có thể gọi kích điện là một cái UPS có ắc quy gắn ngoài cũng được. Nhiều bạn có ý tưởng dùng UPS để cấp điện cho sinh hoạt gia đình trong hoàn cảnh hiện nay, ý tưởng này là được bởi hai thiết bị này gần tương đồng nhau (tuy nhiên cũng có thể sẽ gặp một vài vướng mắc nho nhỏ trong cách sử dụng UPS với thiết bị dân dụng)

Nhiên liệu, năng lượng

Tiêu chí sử dụng năng lượng thực ra mình chỉ quan tâm đến hiệu quả khi trả tiền cho năng lượng sử dụng đó thế nào. Đối với máy phát điện, nhiên liệu sử dụng là xăng (chiếm phần lớn, chủ yếu các máy công suất nhỏ dùng xăng) hoặc dầu (đối với các máy phát điện chính thống có công suất lớn).

Kích điện sử dụng điện lưới để nạp điện vào ắc quy, rồi sử dụng điện được nạp đó sau này để phát điện 220V. Xét về mặt giá trị phải trả thì rõ ràng nhiên liệu xăng sẽ phải trả tiền ngay, còn tiền điện nạp thì cộng vào hoá đơn điện hàng tháng. Phân tích về hiệu quả sử dụng thì chắc là còn phải tốn giấy mực, tuy nhiên mình nghĩ (cảm tính) rằng do giá thành điện ở Việt Nam còn thấp nên việc mua điện để nạp ắc quy sẽ rẻ hơn mua xăng để đổ cho máy phát. (Thực tế vài người sử dụng máy phát cũng cho thấy rằng việc mua xăng cho một tháng mất điện cách nhật cho một máy phát 900W đã gấp 3 lần tiền điện cho cả tháng đó khi không mất điện nên mình có cảm giác rằng dùng điện nạp đỡ tốn hơn tiền xăng)

Vậy về mặt này thì kích điện chiếm ưu điểm.

Công suất

Xét về lý thuyết thì hai thiết bị đều có đủ loại công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình cũng như cho cả một công ty nhỏ, tuy nhiên loại thông dụng của máy phát điện thì thường có công suất lớn hơn loại thông dụng của kích điện.

So sánh giữa hai loại này đều không bao giờ đạt chuẩn nếu không đưa thêm yếu tố giá thành vào. Đối với máy phát điện, tỷ số kw/đồng thấp hơn so với một bộ kích điện và ắc quy.

Vậy về mặt này máy phát điện chiếm ưu thế hơn.

Dạng điện đầu ra

Điện áp đầu ra của máy phát cũng như kích điện đều đạt mức 220V, tần số đầu ra có thể dao động quanh mức 50 Hz (nếu như không có sự điều chỉnh nào vào máy phát hoặc sử dụng máy phát điện chuẩn) do đó điện áp và tần số đầu ra của hai thiết bị này không cần phải mang ra so sánh.

Dạng điện đầu ra mới là vấn đề cần nói đến. Đối với máy phát điện – do có cùng nguyên lý hoạt động với các máy phát của các nhà máy điện nên dạng biên độ điện của nó hoàn toàn là hình sin chuẩn, nhưng đối với kích điện thì dạng biên độ điện đầu ra lại là xung vuông.

Dạng điện sin chuẩn thì phù hợp đối với mọi loại thiết bị sử dụng điện (bởi chúng được thiết kế sử dụng cho dạng điện này) nhưng dạng xung vuông lại không không phù hợp với tất cả các loại thiết bị điện.

Ảnh hưởng môi trường

Mặc dù ảnh hưởng đến môi trường là vấn đề mà nhiều người chúng ta đã không quan tâm đến, nhưng cái ảnh hưởng của máy phát và kích điện ở đây chắc chắn là liên quan trực tiếp đến người sử dụng và hàng xóm nên chúng ta bắt buộc phải cân nhắc.

Máy phát điện là sự kết hợp giữa một động cơ đốt trong và một máy phát điện nên khi hoạt động chúng luôn phát ra tiếng ồn và thải ra sản phẩm của khí cháy. Tuỳ thuộc vào vị trí đặt máy, công suất của máy phát (và cả tiêu chuẩn khí thải mà máy áp dụng) mà mức độ ảnh hưởng của nó sẽ như thế nào đối với chính người sử dụng và hàng xóm của họ. Đa số người sử dụng thường đặt máy phát trên mặt đất ở gần nhà của họ nên tiếng nổ của động cơ một cách đều đều liên tục sẽ gây ảnh hưởng đến sức khoẻ con người, không những thế mà những người hàng xóm đang khó chịu bởi không có điện cũng có thể lại tiếp tục khó chịu bởi tiếng máy nổ của người sử dụng. Vị trí đặt máy và hướng gió tự nhiên cũng có thể gây khuếch tán với không khí và vào nhà gây ảnh hưởng đến hệ hô hấp của người trong nhà. Máy phát còn có thể không được chấp nhận khi sử dụng vào ban đêm bởi ảnh hưởng đến giấc ngủ của người sử dụng và những người hàng xóm của họ nữa.

Ngược lại với máy phát thì bộ kích điện hoạt động hoàn toàn im lặng, tuy nhiên về khoản khí thải thì cũng có một chút đối với một số loại bình ắc quy mà kích điện sử dụng. Nếu sử dụng ắc quy khô, ắc quy kín khí hoặc ắc quy loại không cần bảo dưỡng thì hoàn toàn không có mùi nào phát ra từ ắc quy trong quá trình nạp điện, với loại ắc quy nước thông thường (mà cách nhận biết đơn giản nhất là các bình ắc quy “nước” thường có các nút đậy các ngăn của bình, loại bình 12V thì có 6 nút như vậy) thì quá trình nạp điện có thể gây ra mùi một chút, tuy nhiên không nhiều. Nếu nhà có thiết kế tầng âm hoặc tầng mái thì việc đặt ắc quy cùng bộ kích điện tại đây là hoàn toàn không ảnh hưởng đến cuộc sống cũng những người trong nhà.

Vậy về tiêu chí này thì máy kích điện hoàn toàn chiếm ưu thế.

Mức độ dễ sử dụng

Nếu không thuộc loại máy phát điện chạy diesel (hoặc một vài loại máy chạy xăng) có công suất lớn và hiện đại để có thể sử dụng ắc quy và hệ thống “đề” bằng điện thì đa số các loại máy phát đều phải giật nổ. Do động tác giật nổ các máy phát điện phải nhanh và dứt khoát nên gây khó khăn cho người sử dụng không có đủ sức khoẻ cần thiết – nhất là đa số phụ nữ và người già. Đối với kích điện thì việc sử dụng thuận tiện hơn nhiều bởi chỉ phải bấm công tắc khi khởi động.

Do vậy ở tiêu chí mức độ dễ sử dụng thì kích điện chiếm ưu thế hơn.

Chi phí đầu tư

Máy phát điện với công suất từ 1 KVA trở lên trong thời điểm hiện tại (5/2010) có giá khoảng từ 10 triệu đồng trở lên đối với máy phát điện chạy xăng có thương hiệu của Nhật Bản (còn lắp ráp ở đâu thì vẫn còn nhiều loại), các máy phát của Trung Quốc thì có giá rẻ hơn – khoảng vài triệu đồng.

Bộ kích điện luôn phải mua ít nhất hai thiết bị: bộ kích điện, ắc quy. Tuỳ theo dung lượng ắc quy và công suất thiết kế của kích điện mà giá thành bộ này giao động trong khoảng từ 3 đến 6 triệu đồng với loại thông thường, với loại công suất lớn với thương hiệu tốt thì giá thành có thể đến 10 triệu đồng hoặc hơn.

TÓM LẠI

Vậy tóm lại là thế nào? Chắc chắn rằng tôi không thể lựa chọn thay cho bạn được bởi vì tôi chưa biết khả năng kinh tế và nhu cầu sử dụng điện của bạn như thế nào. Tuy nhiên cũng gộp lại thành một lời khuyên như sau:

- Nếu đất nhà bạn rộng để có thể đặt được máy phát mà ít ảnh hưởng đến bạn và những người xung quanh (hay có thể đặt máy phát trên nóc nhà được), có khả năng chi vài trăm ngàn (ngày nổ 2-3 tiếng) đến vài triệu (nổ máy phát nhiều hơn) tiền xăng cho một tháng (cắt điện 50%), muốn đun nấu, chạy điều hoà (hay muốn khi mất điện cũng như có điện) và sẵn sàng bỏ ra khoảng 15 đến vài chục triệu để mua máy ban đầu thì nên mua máy phát điện. Lưu ý về vấn đề phát điện ban đêm có thể gây phản ứng từ những nhà hàng xóm đấy nhé!

- Nếu bạn muốn bỏ ra chi phí thấp, sử dụng điện tiết kiệm (không dùng tủ lạnh, điều hoà, nấu cơm điện hoặc các thiết bị điện tiêu thụ công suất lớn), không quên bảo dưỡng ắc quy mỗi 3 tháng trong mùa đông, thì bạn nên mua bộ kích điện và ắc quy.
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #3  
Old 02-22-2011, 05:03 PM
sogno sogno is offline
Senior Member
 
Tham gia ngày: Nov 2008
Bài gởi: 128
Smile

NHẬN XÉT VỀ BỘ KÍCH ĐIỆN

I - Chủng thứ nhất: từ điện 12V/24V kích lên 220V xoay chiều sóng dạng mô phỏng hình sin (thực chất là hình răng cưa)
I.1, Loại điện tử của Trung Quốc nhỏ, gọn nhưng không kèm bộ sạc, nhiều nơi rao ban đầu nghe thì rẻ (chỉ khoảng 500K đến 700K) nhưng phải mua bộ sạc riêng cũng phải 400k.
I.2, Loại điện tử của TQ có tích hợp bộ sạc, giá khoảng hơn 1T.
Loại điện tử này công suất không thật, ghi là 1000W thì chỉ chạy được tới 300W là cùng (mình chạy 1TV, 1 loa 5.1 và 1 đầu đĩa là hết) và điện không giống "điện thật", tức là dùng quạt thì nóng và ù, không cẩn thận cháy quạt (nếu quạt đểu), chạy TV thì bị sọc ngang như khi bị nhiễu xe máy chạy qua.
I.3, Loại điện - từ (có biến áp từ bên trong) của Trung Quốc, máy nặng và to như một cái ổn áp, có tích hợp bộ sạc, công suất tạm được, mình chạy thử bộ 1000W nối vào mạng điện trong nhà (nhớ ngắt cầu dao điện lưới phòng khi có điện sẽ bị xông pha gây cháy) thì dùng được 2 đèn tuýp 1,2m + 1TV 21" + 1 máy bơm nước 100W + 2 quạt.
I.4, Loại điện - từ do Việt Nam sản xuất có tích hợp bộ sạc: công suất cũng đảm bảo, tương tự loại số 3 ở trên, khi tháo ra thì thấy linh kiện cũng khá hơn chút, chạy êm và ít nóng hơn. Giá bộ 500W khoảng 1,6T, bộ 1000W khoảng 1,9T. (nói khoảng vì có nơi bán cao hơn, nơi thấp hơn).
Tất cả các loại thuộc dòng mô phỏng sóng sin thì đều dùng tốt cho máy tính, đèn, TV, máy xay sinh tố, nhưng dùng quạt thì không cho hiệu quả cao: quạt chạy chậm và nóng. Các bạn nên nhớ tuyệt đối không cắm lò vi sóng vào bộ này, kể cả không chạy thì vẫn gây cháy mạch điều khiển (mình bị cháy rồi mới biết).
Để dùng các quạt và các thiết bị điện khác một cách an toàn và "như thật" thì phải mua bộ sóng sin chuẩn.

II - Chủng thứ hai: kích lên dòng xoay chiều sóng sin chuẩn (pure sine wave)
II.1, Của Việt Nam: giá khoảng gấp đôi giá bộ điện - từ, tức 500W khoảng 2T, 1000W khoảng 2,8T, có tích hợp bộ sạc.
II.2, Bộ của Đài Loan hoặc Mỹ: giá khoảng 2.3T - 3.6T bộ từ 600W - 1000W. Với loại này thì cần phân biệt hai loại kích điện : kích điện điện-điện tử và kích điện điện tử
- Bộ điện - điện tử : chạy với công suất thật, ví dụ công suất 600W thì sẽ chạy được với các thiết bị có công suất < 600W, ngoài ra còn chịu được các thiết bị có dòng khởi động <1500W (đây là ưu điểm của loại này)
- Bộ điện tử : các bạn hiểu thuần túy là một dạng UPS online có thêm option đấu với acquy gắn ngoài. Loại này chỉ chạy được công suất dạng "runtime" : nghĩa là ghi 800VA (khoảng 550W) thì chỉ chạy được các thiết bị nhỏ hơn 400W, gặp thiết bị có công suất khởi động lớn hơn 550W máy sẽ kêu bíp bíp liên tục hoặc ngắt "shutdown" (không chạy được thiết bị có công suất khởi động lớn). Loại này nếu công suất từ 850W trở lên thì phải chạy với acquy 24V (hay nói cách khác phải bắt buộc mua hai acquy 12V) mới sử dụng được.

Để dùng được phải mua bộ kích (như các loại đã nói ở trên) và 1 ắc quy. Tính công suất sử dụng các loại thiết bị cần dùng x 2 lần sẽ ra công suất bộ kích cần mua, riêng bộ điện tử phải x 3. Thời gian dùng điện phụ thuộc vào công suất sử dụng và dung lượng ắc quy, tính bằng Ah (ăm pe giờ), mình dùng khoảng 600W với ắc quy 100Ah để chạy quạt, tivi, đèn chiếu sáng thì được khoảng 6 giờ liên tục.

Có 3 loại ắc quy hiện nay: ắc quy chì - axít (gọi là ắc quy nước), ắc quy kín khí và ắc quy khô. Tùy điều kiện kinh tế mà sử dụng loại acquy cho phù hợp.
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #4  
Old 05-10-2011, 02:09 PM
sogno sogno is offline
Senior Member
 
Tham gia ngày: Nov 2008
Bài gởi: 128
Smile

Kể từ ngày 10/05 - 20/05/2011, Quý khách hàng tới tham quan Showroom giới thiệu sản phẩm tiết kiệm năng lượng và mua bộ kích điện sin chuẩn SAMLEX sẽ được ưu đãi về giá, nhân công lắp đặt và quà tặng đi kèm.

Hãy nhanh chân, số lượng có hạn.

GIẢI PHÁP MẤT ĐIỆN, TẢN NHIỆT MÙA HÈ - BỘ KÍCH ĐIỆN SIN CHUẨN SAMLEX
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #5  
Old 04-24-2012, 01:24 AM
sogno sogno is offline
Senior Member
 
Tham gia ngày: Nov 2008
Bài gởi: 128
Default

Quý khách tham khảo thêm thông tin về điện mặt trời tại blog:
Http://diennangluongmattroi.wordpress.com
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #6  
Old 05-01-2012, 09:19 PM
sogno sogno is offline
Senior Member
 
Tham gia ngày: Nov 2008
Bài gởi: 128
Default

Chúng tôi đang phát triển hệ thống đại lý trên toàn quốc.

Lợi ích khi tham gia vào hệ thống:

- Được tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật đến khi có khả năng tự thực hiện dự án.

- Chính sách giá ưu đãi.

- Hỗ trợ công cụ bán hàng như: Catalogs, bản vẽ, thuyết minh ứng dụng, …

- Nhiều hoạt động bổ ích khác trong năm.

Doanh nghiệp nếu quan tâm xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi :

04.35640644 - 22120804 hoặc truy cập vào địa chỉ website : www.samtrix.vn
Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời


Ðiều Chỉnh Kiếm Trong Bài
Kiếm Trong Bài:

Kiếm Chi Tiết
Xếp Bài

Quuyền Hạn Của Bạn
Bạn không được quyền gởi bài
Bạn không được quyền gởi trả lời
Bạn không được quyền gởi kèm file
Bạn không được quyền sửa bài

vB code đang Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt
Chuyển đến


Múi giờ GMT. Hiện tại là 07:15 PM.


Powered by: vBulletin v3.6.8 Copyright ©2000-2015, Jelsoft Enterprises Ltd.